4 สัญญาณเตือน คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าหมดอายุการใช้งานแล้ว

 

4 สัญญาณเตือน คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าหมดอายุการใช้งานแล้ว

 

บุหรี่ไฟฟ้า แบบ pod system นั้นจะมีคอยล์เป็นส่วนประกอบหลักในการใช้งาน ซึ่งตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า นั้นมีหน้าที่ทำความร้อนเพื่อให้เกิดไอระเหยจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่เราได้เติมเข้าไป ซึ่งเมื่อมีการใช้งานไปเรื่อยๆแล้วก็จะเกิดการเสื่อมสภาพขึ้นตามพฤติกรรมการใช้งานของเจ้าของบุหรี่ไฟฟ้า นั้นๆ ซึ่งหากคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าเกิดการเสื่อมสภาพขึ้นแล้วก็จะทำให้ตัวบุหรี่ไฟฟ้านั้นทำงานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพอย่างที่ควรจะเป็น ทำให้ผู้สูบได้รับรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่เปลี่ยนไป อีกทั้งถ้าหากคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า นั้นเสื่อมสภาพจนหมดอายุการใช้งานแล้วผู้สูบยังฝืนใช้อยู่อีกจะยิ่งเป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย เพราะควันที่ได้นั้นไม่ใช่ไอน้ำจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แต่เป็นควันที่เกิดจากคอยล์นั้นไหม้ต่างหาก แล้วสัญญาณที่บอกว่าถึงเวลาแล้วที่คุณควรเปลี่ยนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า pod system นั้นมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

 

1. สัมผัสได้ถึงกลิ่นไหม้ของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่คอยล์หมดอายุการใช้งานแล้วนั้นจะส่งผลให้ผู้สูบรู้สึกแสบคอ และได้รับกลิ่นไหม้ และได้รับรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่แย่ลง จนอาจทำให้ไม่อยากสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นอีกเลยทีเดียว ซึ่งหากเกิดการณ์นี้ขึ้น อย่าพยายามที่จะสูบต่อไปอีก อย่าไปเสียดาย ให้หลีกเลี่ยงการใช้งานต่อในทันที เพราะหากฝืนสูบต่อไปแล้วจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณเอง เพราะคุณจะได้รับควันที่เกิดจากเผาไหม้ของคอยล์ ไม่ใช่ไอน้ำที่เกิดจากการระเหยของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และจะทำให้คุณได้รับสารโลหะหนักจากคอยล์ที่ไหม้ได้

2.เมื่อสูบแล้วได้ยินเสียงดังผิดปกติ

โดยปกติแล้วเมื่อเราสูบบุหรี่ไฟฟ้า ตัวคอยล์ที่มีความร้อนจะทำการปฏิกิริยากับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้เกิดเสียงขึ้นได้เล็กน้อย หรือไม่มีเสียงเลย แต่ถ้าหากเกิดเสียงดังขึ้นจนผิดปกติแสดงว่าคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าของคุณนั้นหมดอายุแล้ว ให้เปลี่ยนคอยล์ใหม่ได้เลย ซึ่งหากเปลี่ยนแล้วยังมีเสียงดังอยู่อีกนั้น อาจเป็นปัญหาที่ตัวเครื่อง pod system ของคุณได้

 

บุหรี่ไฟฟ้า, น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า, ขายบุหรี่ไฟฟ้า, หัวพอต, ร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า, Moti, Pod, พอตmoti, บุหร่าไฟฟี้, motipop, motimbox, motikpro, motislite, motipod, motipiin, motixmini, moti one, motione, one, โมติวัน, โมติ วัน, วัน, inwpod,เทพพ็อด บุหรี่ไฟฟ้าใกล้ฉัน บุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ บุหรี่ไฟฟ้า VMC บุหรี่ไฟฟ้า Quik 2000 บุหรี่ไฟฟ้า Next บุหรี่ไฟฟ้า aio ks quik 2000 ร้านพอตบุหรี่ไฟฟ้าใกล้ฉัน บุหรี่ไฟฟ้าไลน์แมน บุหรี่ไฟฟ้าไลน์แมนใกล้ฉัน พอตเปลี่ยนหัว พอต ร้านขายหัวพอตใกล้ฉัน ร้านขายพอต บ้านควันหอม ร้านพอตใกล้ฉัน ร้านขายพอตใกล้ฉัน บุหรี่ไฟฟ้า 5000 คำ บุหรี่ไฟฟ้า 6000 คำ C9Shop น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากรุงเทพมหานคร

 

3.ได้รับรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่อ่อนลง

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพนั้นจะทำให้รสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นจืดจางลง ซึ่งคุณสามารถสังเกตได้จากรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้อยู่เป็นประจำ ซึ่งโดยปกติแล้วการใช้งานควรมีรสชาติที่ใกล้เคียงพอ ๆ กับครั้งแรกที่คุณเปลี่ยนคอยล์ใหม่

4.มีควันหรือไอน้ำน้อยลงจากปกติไปมาก

โดยปกติแล้วไอน้ำที่เกิดจากปฏิกิริยาของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้านั้นจะค่อยๆน้อยลงตามระยะเวลาการใช้งาน แต่เมื่อคอยล์นั้นเสื่อมสภาพจนหมดอายุการใช้งานคุณจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนว่าปริมาณไอระเหยจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นน้อยลงไปมากกว่าปกติ ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นคุณสามารถเช็คก่อนได้ว่าสาเหตุนี้เกิดจากการที่แบตเตอรี่ใกล้หมด หรือเป็นเพราะคอยล์เริ่มเสื่อมแล้ว ซึ่งหากคอยล์เสื่อมก็ยังพอที่จะสามารถใช้งานได้ต่อไปได้อีกเล็กน้อย หรือหากอยากได้รับรสชาติที่ดีของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีประสิทธิสดใหม่ก็สามารถเปลี่ยนคอยล์ได้เลยทันที เพราะหากฝืนใช้ต่อไปมาก ๆ ก็จะทำให้คอยล์ไหม้ได้

 

ซึ่งแบรนด์ผู้ผลิตอย่าง MOTI Thailand เองก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าที่มีทั้งประเภทการใช้งานแบบพอตไฟฟ้าระบบปิด และแบบระบบเปิดที่สามารถเติมน้ำยาเองได้ตามใจชอบ เป็นที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน อีกทั้งผลิตภัณฑ์ของ MOTI Thailand ยังให้ฟีลความรู้สึกที่ดียิ่งกว่าการสูบบุหรี่มวนธรรมดาทั่วไป เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้สูบบุหรี่

 

ลองเปิดใจใช้ "บุหรี่ไฟฟ้า" ของ MOTI Thailand กันดูนะคะ ^^

ส่วนบทความหน้าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรนั้น รอติดตามได้เลยค่ะ