เช็คสัญญาณเตือนที่บอกว่าบุหรี่ไฟฟ้าของคุณเริ่มเก่า

 

เช็คสัญญาณเตือนที่บอกว่าบุหรี่ไฟฟ้าของคุณเริ่มเก่า

 

ในปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้านั้นถือเป็นหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นไอเทมติดตัวทุกคนมากที่สุด รองจากโทรศัพท์มือถือเลยก็ว่าได้ มีรูปแบบและฟังก์ชั่นที่หลากหลาย พกพาสะดวก แต่อย่างไรก็ตามเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ก็ต้องมีการเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งานอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่เมื่อถึงเวลาที่ควรเปลี่ยนนั้น เชื่อว่าหลายคนอาจยังไม่รู้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าของคุณจะเริ่มส่งสัญญาณเตือนว่าเริ่มมีอายุการใช้งานที่มากเกินไปแล้ว วันนี้ MOTI Thailand มี 3 สัญญาณเตือนที่บ่งบอกว่าบุหรี่ไฟฟ้าของคุณอาจจะเก่าเกินไปแล้วมาให้เช็คกันค่ะ

 

1.มีกลิ่นไหม้ และเสียงแปลก ๆ

สิ่งที่จะสามารถเห็นได้ชัดเจนอีกอย่างหนึ่งเลยก็คือกลิ่น แม้ว่ากลิ่นไหม้นั้น จะสามารถเกิดขึ้นได้เสมอกับบุหรี่ไฟฟ้า แต่กลิ่นไหม้ที่มาพร้อมกับเสียงแปลกๆ นั้นอาจบ่งบอกถึงความไม่ปกติของบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างชัดเจน ซึ่งโดยปกติแล้ว บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นที่มีการผลิตออกมาใหม่ในปัจจุบันส่วนมากมักจะมีระบบป้องกันน้ำยารั่ว แต่รุ่นเก่าที่ใช้มานานเกินไปจะไม่มีในส่วนนี้ จึงทำให้บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นเก่าๆนั้น มีสารตกค้างเป็นจำนวนมาก และด้วยเหตุผลนี้อาจส่งผลให้บุหรี่ไฟฟ้าเก่าเกิดคราบน้ำยาอุดตันได้ ดังนั้นผู้ใช้งานควรสังเกตกลิ่น และ เสียงให้ดี เพราะเมื่อมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น สัญญาณเหล่านี้จะต่างแสดงออกมาให้เห็นอย่างแน่นอน

2.บุหรี่ไฟฟ้าที่มีอายุการใช้งานมากกว่า 1 ปี  

สิ่งที่บ่งบอกได้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าห้องคุณเก่าเกินไปแล้ว ก็คงจะหนีไม่พ้นอายุการใช้งานที่ยาวนาน หากบุหรี่ไฟฟ้าของคุณใช้งานนานเกิน 1 ปี แล้วยังสามารถใช้ได้อย่างปกติดีอยู่ อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจไป เพราะแบตเตอรี่ภายในนั้นอาจจะเสื่อมสภาพแล้วก็เป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบตเตอรี่ของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Close System นั้น ที่ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ด้วยตัวเอง อีกหนึ่งสัญญาณที่สามารถสังเกตได้อย่างชัดเจนคือ เมื่อเราชาร์จแบตเตอรี่แล้วไม่เต็มสักที นั่นหมายความว่าอายุของแบตเตอรี่ของคุณ ประสิทธิภาพลดลง หรือ อาจจะหมดอายุการใช้งานแล้วก็ได้

 

บุหรี่ไฟฟ้า, น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า, ขายบุหรี่ไฟฟ้า, หัวพอต, ร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า, Moti, Pod, พอตmoti, บุหร่าไฟฟี้, motipop, motimbox, motikpro, motislite, motipod, motipiin, motixmini, moti one, motione, one, โมติวัน, โมติ วัน, วัน, inwpod,เทพพ็อด บุหรี่ไฟฟ้าใกล้ฉัน บุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ บุหรี่ไฟฟ้า VMC บุหรี่ไฟฟ้า Quik 2000 บุหรี่ไฟฟ้า Next บุหรี่ไฟฟ้า aio ks quik 2000 ร้านพอตบุหรี่ไฟฟ้าใกล้ฉัน บุหรี่ไฟฟ้าไลน์แมน บุหรี่ไฟฟ้าไลน์แมนใกล้ฉัน พอตเปลี่ยนหัว พอต ร้านขายหัวพอตใกล้ฉัน ร้านขายพอต บ้านควันหอม ร้านพอตใกล้ฉัน ร้านขายพอตใกล้ฉัน บุหรี่ไฟฟ้า 5000 คำ บุหรี่ไฟฟ้า 6000 คำ C9Shop น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากรุงเทพมหานคร

 

3.ทำตกบ่อย หรือ โดนความชื้นเป็นประจำ

บุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่มักจะมีการออกแบบมาให้รองรับการกันกระแทก แต่ถึงอย่างนั้นผู้ใช้งานก็ควรที่จะต้องระมัดระวังด้วยเช่นกัน เพราะแม้ว่าภายนอกของบุหรี่ไฟฟ้าอาจจะดูปกติดีไม่มีปัญหา แต่ก็ใช่ว่าภายในจะไม่เสื่อมสภาพลงเลย เพราะหากปล่อยให้ตกบ่อย การทำงานของกลไกภายในอาจผิดพลาด ตัวจ่ายไฟ หรือ ชิ้นส่วนอื่นก็อาจได้รับผลกระทบความเสียหายด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการโดนน้ำ หรือ ความชื้นอยู่เป็นประจำ เป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะอันตรายมากสำหรับบุหรี่ไฟฟ้า ดังนั้นคุณจึงควรรักษาดูแลในส่วนนี้ให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

หากคุณกำลังลังเลว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนที่ได้มาตรฐาน เลือกใช้บริการกับเราได้เลย ซึ่งแบรนด์ผู้ผลิตอย่าง MOTI Thailand เองก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าที่มีทั้งประเภทการใช้งานแบบพอตไฟฟ้าระบบปิด และแบบระบบเปิดที่สามารถเติมน้ำยาเองได้ตามใจชอบ เป็นที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ได้มาตรฐานระดับสากล อีกทั้งผลิตภัณฑ์ของ MOTI Thailand ยังให้ฟีลความรู้สึกที่ดียิ่งกว่าการสูบบุหรี่มวนธรรมดาทั่วไป เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้สูบบุหรี่ที่ตอบโจทย์และดีกับผู้ใช้งานมากที่สุดในราคาที่จับต้องได้

 

ถ้าสนใจสั่งซื้อสินค้า ทักหาแอดมินได้เลยน๊า พร้อมตอบสุด ๆ เย้ยย ^^

ส่วนบทความหน้าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรนั้น รอติดตามได้เลยค่ะ