สูบบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไรไม่ให้อุดตัน

 

สูบบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไรไม่ให้อุดตัน

 

เชื่อว่านักสูบหลายคนอาจจะต้องเคยเจอกับปัญหาหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอุดตันหลังจากการใช้งานมาสักระยะหนึ่ง ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องพบเจอเมื่อใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามาเป็นเวลานาน ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าตันนั้นมักจะทำให้นักสูบหงุดหงิดใจ ต้องเสียเงิน และ เวลาในการหาซื้อหัวน้ำยามาเปลี่ยนใหม่อีกด้วย ไแถมยังทำให้นักสูบรู้สึกขัดฟีล เพราะใช้งานได้ไม่ต่อเนื่อง วันนี้ MOTI Thailand จึงจะนำวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นด้วยตัวคุณเองง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนมาฝากกัน เพื่อป้องกันไม่ให้บุหรี่ไฟฟ้าของคุณอุดตัน

 

1.เปลี่ยนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเมื่อถึงเวลาที่ควรเปลี่ยน

หากปล่อยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าค้างเอาไว้ในตัวเครื่องนาน ก็อาจทำให้เกิดการอุดตันได้ โดยเฉพาะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีรสชาติหวาน และมีลักษณะที่หนืด น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกนี้ หากปล่อยทิ้งเอาไว้นาน ๆ ก็มีโอกาสที่จะอุดตันได้ง่าย ดังนั้นเมื่อครบอายุการใช้งานที่ควรเปลี่ยน ก็พยายามอย่าให้เลยกำหนดไปนานเพื่อป้องกันการอุดตัน เพราะนอกจากคุณอาจจะต้องเสียน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอีกหนึ่งหัวไปอย่างเปล่าประโยชน์ ยังอาจเพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้เครื่องช็อต และเสื่อมจนหมดอายุการใช้งานได้เร็วขึ้นอีกด้วย

2.อดหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเมื่อไม่ใช้งาน

การรั่วซึมของน้ำยาที่ไหม้จนเกาะติดบุหรี่ไฟฟ้า ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักในการที่ทำให้หัวบุหรี่ไฟฟ้าอุดตัน ดังนั้นคุณจึงควรสังเกตต้นเหตุของปัญหาการรั่วซึม ซึ่งนั่นก็คือการปล่อยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าค้างเอาไว้ในตัวเครื่องเป็นเวลานานเกินไป ทำให้น้ำยาไหลย้อนกลับ  หรือเสื่อมสภาพจนเกาะกันเป็นก้อนทำให้อุดตัน ดังนั้นคุณควรถอดหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทุกครั้งเมื่อไม่ใช้งานอยู่เป็นประจำ

 

บุหรี่ไฟฟ้า, น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า, ขายบุหรี่ไฟฟ้า, หัวพอต, ร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า, Moti, Pod, พอตmoti, บุหร่าไฟฟี้, motipop, motimbox, motikpro, motislite, motipod, motipiin, motixmini, moti one, motione, one, โมติวัน, โมติ วัน, วัน, inwpod,เทพพ็อด บุหรี่ไฟฟ้าใกล้ฉัน บุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ บุหรี่ไฟฟ้า VMC บุหรี่ไฟฟ้า Quik 2000 บุหรี่ไฟฟ้า Next บุหรี่ไฟฟ้า aio ks quik 2000 ร้านพอตบุหรี่ไฟฟ้าใกล้ฉัน บุหรี่ไฟฟ้าไลน์แมน บุหรี่ไฟฟ้าไลน์แมนใกล้ฉัน พอตเปลี่ยนหัว พอต ร้านขายหัวพอตใกล้ฉัน ร้านขายพอต บ้านควันหอม ร้านพอตใกล้ฉัน ร้านขายพอตใกล้ฉัน บุหรี่ไฟฟ้า 5000 คำ บุหรี่ไฟฟ้า 6000 คำ C9Shop น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากรุงเทพมหานคร

 

3.ทำความสะอาดบุหรี่ไฟฟ้าอย่างสม่ำเสมอ

การทำความสะอาดบุหรี่ไฟฟ้านั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพราะจริง ๆ แล้ว การทำความสะอาดนั้นมีแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น เพียงใช้ทิชชู่ หรือ ผ้าแห้ง สอดเข้าไปเช็ดฝุ่นในบริเวณช่องเสียบน้ำยา จากนั้นจึงเป่าฝุ่นที่ฐานบุบุหรี่ไฟฟ้า ก็เป็นการทำความสะอาดเบื้องต้นที่โอเคแล้ว และสามารถทำได้ง่ายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยทำให้บุหรี่ไฟฟ้ามีโอกาสตันน้อยลงอย่างแน่นอน

 

หากใครที่สนใจอยากลองหาบุหรี่ไฟฟ้าแบบใหม่ ๆ สามารถซื้อจากร้านของเราได้เลย ซึ่งแบรนด์ผู้ผลิตอย่าง MOTI Thailand เองก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าที่มีทั้งประเภทการใช้งานแบบพอตไฟฟ้าระบบปิด และแบบระบบเปิดที่สามารถเติมน้ำยาเองได้ตามใจชอบ เป็นที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน อีกทั้งผลิตภัณฑ์ของ MOTI Thailand ยังให้ฟีลความรู้สึกที่ดียิ่งกว่าการสูบบุหรี่มวนธรรมดาทั่วไป เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้สูบบุหรี่

 

เพื่อน ๆ ลองนำไปปรับใช้เพื่อช่วยแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้าอุดตันกันดูนะคะ ^^

ส่วนบทความหน้าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรนั้น รอติดตามได้เลยค่ะ